Hướng dẫn gỡ lỗi ứng dụng Android qua kết nối WiFi

Bạn đang muốn test app, nhưng nhiều lúc bạn thấy dây chạc kết nối loằng ngoằng vướng quá, hay có thể do cổng USB của bạn có vấn đề chẳng hạn. Vậy thì bạn hãy xem qua bài viết này hướng dẫn gỡ lỗi ứng dụng Android qua WiFi (debug app qua wifi) hy vọng nó có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề trên.

Hãy đọc kỹ và làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Kết nối điện thoại với máy tính của bạn thông qua cáp USB, hãy chắc chắn rằng “chế độ gỡ lỗi” được kích hoạt. Và quan trọng hơn nữa là thiết bị Android và máy tính phải được kết nối với cùng một mạng wifi (nếu bạn không biết làm thế nào để kích hoạt chế độ gỡ lỗi, xin vui lòng tìm kiếm bằng google với từ khóa: “kích hoạt chế độ gỡ lỗi trong Android”).

Ai hiểu nhanh thì có thể làm theo các bước này để kích hoạt chế độ gỡ lỗi:

Vào Cài đặt – > Giới thiệu về điện thoại – > Trượt xuống đến dòng Số phiên bản – > Nhấn 5 lần liên tiếp (trong khi bấm sẽ hiện ra nhấn bao nhiêu lần nữa bạn sẽ Bật cài đặt nhà phát triển) – > Sau đó Trở về bạn sẽ thấy thêm 1 mục đó là Tùy chọn nhà phát triển ngay trên mục Giới thiệu điện thoại.

Sau đó vào mục Tùy chọn nhà phát triển – > Tìm đến mục Gỡ lỗi – > Ở đây bạn kích hoạt Gỡ lỗi qua USB, ADB qua mạng(cái này cần thiết để gỡ rối ứng dụng qua WiFi), bật luôn cái Thông báo gỡ lỗi nhé. Do máy mình là Sky a900 và mình đã up bản rom 5.1 tiếng việt thì sẽ như các bước trên, còn các dòng máy khác mình chưa thử nhưng chắc cũng giống như các bước trên thôi nhé.

Vậy là kích hoạt xong chế độ gỡ lỗi trong Android rồi đó, bây giờ đến với bước tiếp theo.

Bước 2: Mở CMD và chạy lệnh này: adb tcpip 5555

Mở CMD và chạy lệnh này: adb tcpip 5555
Mở CMD và chạy lệnh này: adb tcpip 5555

Bước 3: Chạy lệnh này: adb shell netcfg  để có được địa chỉ IP thiết bị Android của bạn.

Chạy lệnh này: netcfg adb shell để có được địa chỉ IP thiết bị Android của bạn.
Chạy lệnh này: netcfg adb shell để có được địa chỉ IP thiết bị Android của bạn.

Đây là địa chỉ IP Điện thoại mình 192.168.1.8, hoặc bạn có thể xem địa chỉ IP của điện thoại ở mục ADB qua mạng ở phần lúc nãy vừa kích hoạt.

Bước 4: Tiếp tục chạy lệnh: adb connect <IP_ADDRESS>:5555 và chờ đợi một vài giây và sau đó ngắt kết nối USB. Bây giờ bạn có thể dùng để chạy ứng dụng trong Android studio / eclipse, tên của thiết bị của bạn vẫn được liệt kê trên các thiết bị điện thoại lựa chọn.

Ví dụ kết nối với IP của tôi ở trên: adb connect 192.168.1.8:5555

Khi thực hiện xong, chạy lệnh này:  adb -s <IP_ADDRESS>:5555 usb để rollback đến các thiết lập trước đó (gỡ lỗi thông qua cổng USB trực tiếp tùy chọn).

Mình đã thử và thành công debug app qua wifi trên chính điện thoại Sky A900 của mình. Chúc bạn thành công.

Oh My Zsh: Nâng cao trải nghiệm terminal với giao diện đẹp và các plugin tăng hiệu suất! CSS Gap Space với Flexbox Top 30 trang web Get link max speed Gom Marker trong Android với Google Maps Android API – Google Maps Android Marker Clustering Utility Clean code – mã sạch và con đường trở thành better developer (p2) Clean code – mã sạch và con đường trở thành better developer (p1) Sử dụng SwipeRefreshLayout trong ứng dụng Android Hướng dẫn tạo Material Dialog Bottom Sheet Android Tạo context menu trong Android – ActionBar ActionMode.CallBack Example Retrofit và Volley thư viện nào tốt hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.