9 plugin WordPress và công cụ hay nhất mà website của bạn nên sử dụng

Công cụ tìm kiếm là nguồn lưu lượng chính cho hầu hết các trang web. Đó là lý do tại sao mọi người thường hỏi  về mẹo và plugin của SEO có thể giúp cải thiện SEO của các trang web WordPress của họ. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ 9 plugin WordPress SEO tốt nhất và các công cụ sẽ cải thiện SEO của trang web của bạn.

1. WordPress SEO by Yoast

WordPress SEO plugin
WordPress SEO plugin

Đây là một trong những plugin WordPress được tải xuống nhất mọi thời đại. WordPress SEO của Yoast là một giải pháp toàn diện cho tất cả các nhu cầu SEO trên trang web của bạn.

Nó cho phép bạn thêm tiêu đề SEO, mô tả meta, và các từ khóa meta đến mỗi bài đăng và trang của trang web của bạn.

Bạn cũng có thể viết tiêu đề tuỳ chỉnh cho trang chính, lưu trữ, các trang loại và thẻ. Nó cũng cho biết thêm dữ liệu meta Open Open, Twitter Cards, Sitemaps và các công cụ tìm kiếm ping bất cứ khi nào bạn cập nhật trang web của bạn.

Danh sách các tính năng cho WordPress SEO là rất dài. Kiểm tra lý do tại sao chúng ta sử dụng WordPress SEO và tất cả các trang web . Sau đó, hãy tìm hiểu cách cài đặt và thiết lập plugin WordPress SEO .

Một khi bạn làm điều đó, hãy xem các mẹo của chúng tôi để tối ưu hóa bài đăng trên blog của bạn .

2. SEMrush

SEMrush
SEMrush

SEMRush là một công cụ mà Pros sử dụng để thu thập các phân tích và thông tin chi tiết từ đối thủ cạnh tranh của họ để giúp cải thiện SEO của chính họ.

Bạn có thể tìm hiểu về từ khoá hữu cơ để xếp hạng cho, nơi bạn có thể nhận được liên kết ngược từ, thông tin chi tiết về chiến lược quảng cáo của đối thủ cạnh tranh của bạn và nhiều thứ khác nữa.

SEMrush là một thuê bao trả tiền và được sử dụng bởi hàng ngàn chuyên gia SEO trên toàn thế giới. Nó có thể cung cấp cho bạn một sự giàu có rất lớn của dữ liệu.

3. Google Keyword Planner

Google Keyword Planner
Google Keyword Planner

Không ai trên hành tinh này có cái nhìn sâu sắc hơn về những gì mọi người đang tìm kiếm hơn Google khổng lồ tìm kiếm.

Bạn có biết rằng bạn có thể lấy ý tưởng từ khóa của riêng mình từ chính Google bằng cách sử dụng công cụ Google Planner từ khoá.

Công cụ miễn phí này được cung cấp cho các nhà quảng cáo của Google miễn phí và bất cứ ai cũng có thể sử dụng nó. Mục đích chính là hiển thị cho nhà quảng cáo các từ khoá họ có thể đặt giá thầu cho chiến dịch quảng cáo của họ. Nó cũng giúp các nhà quảng cáo chọn các từ khóa phù hợp bằng cách cho họ một ước tính khối lượng tìm kiếm, số kết quả và mức độ khó khăn.

Là nhà tiếp thị nội dung hoặc blogger, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để tìm các từ khoá có lượng tìm kiếm cao, sự quan tâm của nhà quảng cáo cao và quan trọng hơn là những từ khóa mà bạn có thể dễ dàng vượt trội hơn tất cả các trang web khác.

4. KeywordTool.io

KeywordTool.io
KeywordTool.io

Công cụ Từ khoá là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất có sẵn ngay bây giờ. Nó cho phép bạn chỉ đơn giản tạo ra các ý tưởng từ khoá bằng cách gõ từ khóa. Các đề xuất từ ​​khóa này được thu thập từ tính năng đề xuất tự động của Google.

Những gợi ý từ khóa này là một kho báu của thông tin. Tính năng tự động hoàn thành của Google đề xuất các từ khoá dựa trên tần suất sử dụng từ khoá cho tìm kiếm. Điều này có nghĩa là các kết quả hàng đầu là các cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên Google cho từ khoá cụ thể đó.

Công cụ Từ khoá thật đáng kinh ngạc, và điều quan trọng nhất là nó hoàn toàn miễn phí cho bất cứ ai sử dụng. Bạn có thể sử dụng nó để tối ưu hóa nội dung trên trang WordPress của bạn. Nó cũng cho phép bạn nhận được các đề xuất từ ​​khóa từ YouTube, Bing và App Store.

5. Open Site Explorer

Open Site Explorer
Open Site Explorer

Phát triển bởi Moz, công cụ miễn phí này cho phép bạn kiểm tra dữ liệu cho bất kỳ tên miền nào. Bạn có thể thấy những người đang liên kết đến tên miền đó và những gì họ đang sử dụng văn bản neo. Ngoài ra, Open Site Explorer cung cấp rất nhiều thông tin như các trang trên cùng, liên kết các tên miền, các trang được liên kết trên trang web của bạn, v.v …

Công cụ này là miễn phí, nhưng có giới hạn tìm kiếm hàng ngày cho mỗi người.

Để mở khóa toàn bộ sức mạnh, bạn sẽ cần một Đăng ký Moz Pro mà cũng giúp bạn truy cập vào các công cụ khác của họ là tốt.

6. LinkPatrol

LinkPatrol
LinkPatrol

LinkPatrol là một plugin WordPress cao cấp cho phép bạn kiểm soát tất cả các liên kết trên trang web của bạn.

Bạn có thể giám sát tất cả các liên kết đi trên trang web của bạn, tìm ra những liên kết được cho đi nước trái cây liên kết, và nhiều hơn nữa.

LinkPatrol ít sử dụng tài nguyên hơn các plugin miễn phí khác mà thực hiện cùng một công việc. Nó cung cấp một cách nhanh hơn và hiệu quả để làm sạch tất cả các văn bản neo của bạn, các liên kết spam, và liên kết các vấn đề nước ép với một giao diện người dùng rất trực quan và siêu nhanh.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách phân tích liên kết của bạn trong WordPress với LinkPatrol .

7. Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Liên kết hỏng có thể không chỉ tạo ra những trải nghiệm tồi tệ cho người dùng của bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến SEO trên trang web của bạn.Nếu bạn đã chạy một blog cho đôi khi, sau đó bạn nên kiểm tra trang web của bạn theo thời gian cho các liên kết bị hỏng và sửa chữa chúng.

Broken Link Checker là một plugin WordPress miễn phí cho phép bạn tìm các liên kết bị hỏng trên trang web WordPress của bạn. Sau đó bạn có thể sửa các liên kết đó mà không cần chỉnh sửa các bài đăng của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách khắc phục các liên kết bị hỏng trong WordPress với Trình kiểm tra Liên kết Không Liên kết.

Nó là một plugin rất hữu ích, và nó hoàn toàn miễn phí. Nhược điểm duy nhất là nó có thể trở thành tài nguyên chuyên sâu và có thể làm chậm máy chủ của bạn. Một số nhà cung cấp lưu trữ như WPEngine đã chặn plugin này trên các máy chủ của họ.

8. Kiểm tra lại NoFollow

Rel NoFollow Checkbox
Rel NoFollow Checkbox

Khi bạn liên kết đến một trang web bên ngoài, bạn đang cho đi một số quyền hạn của trang web của bạn để liên kết đó. Nếu bạn không muốn làm điều đó, thì bạn có thể thêm thuộc tính nofollow vào liên kết đó.

Trong thực tế, bạn thậm chí có thể làm cho tất cả các liên kết bên ngoài nofollow trong WordPress . Nhưng đây không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Đôi khi bạn có thể muốn cung cấp cho một liên kết dofollow đến các trang web thực sự hữu ích.

Rel NoFollow Checkbox là một plugin WordPress đơn giản bổ sung một hộp kiểm trong popup liên kết chèn của WordPress post editor. Cửa sổ bật lên này đã có một hộp kiểm cho phép bạn mở các liên kết trong tab mới. Bây giờ bất cứ khi nào bạn thêm một liên kết bên ngoài, bạn có thể dễ dàng làm cho nó nofollow bằng cách đơn giản kiểm tra một hộp.

Xem hướng dẫn của chúng tôi làm thế nào để thêm một hộp kiểm nofollow để chèn phần liên kết trong WordPress để được hướng dẫn chi tiết.

9. SEOquake

SEOquake
SEOquake

SEOquake là công cụ SEO có sẵn như trình duyệt addon cho trình duyệt web của Google Chrome, Mozilla Firefox, Opera và Safari. Nó cung cấp thông tin liên quan đến SEO cho bất kỳ trang web. Các thông số thông tin này bao gồm xếp hạng trang, độ tuổi, cập nhật lần cuối, xếp hạng alexa và nhiều thông số khác. Đây là một trong những addon trình duyệt được tải xuống nhiều nhất bởi các chuyên gia SEO.

Ngoài ra, thanh công cụ SEO có thể cho bạn thấy tất cả các thông số này cho tất cả các kết quả tìm kiếm. Thông tin này có thể cực kỳ hữu ích nếu bạn đang đánh giá sự cạnh tranh cho các từ khoá khác nhau. Bạn thậm chí có thể tải kết quả tìm kiếm ở định dạng CSV và chuẩn bị các bảng dữ liệu tìm kiếm của mình.

Mẹo cho chủ sở hữu trang web

Tốc độ trang web là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Các trang web tải nhanh có thể dễ dàng vượt trội các trang web chậm hơn. Mặc dù bạn đang dành rất nhiều thời gian để cải thiện chiến lược nội dung của mình, hãy dành thời gian đó để cải thiện tốc độ trang web của bạn.

Đảm bảo trang web WordPress của bạn tải nhanh. Bạn có thể kiểm tra tốc độ trang web của mình trên các công cụ như Google Page Speed và Pingdom .

Luôn luôn cài đặt và thiết lập một plugin bộ nhớ đệm trên trang web WordPress của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng W3 Total Cache hoặc WP Super Cache. Để tăng tốc độ cho trang web của bạn, bạn có thể thiết lập một dịch vụ CDN để làm việc với plugin caching của bạn. Tại WPBeginner và trên tất cả các trang web của chúng tôi, chúng tôi sử dụng MaxCDN . Nó cải thiện đáng kể thời gian tải trang của chúng tôi.

Bạn cũng nên tải lên hình ảnh tối ưu hóa . Hình ảnh có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web của bạn và bằng cách tối ưu hóa chúng, bạn có thể cải thiện đáng kể hiệu suất trang web của bạn.

Cuối cùng, nếu không có lời khuyên nào đang cải thiện tốc độ trang của bạn thì rất có thể lỗi của máy chủ lưu trữ web của bạn. Bạn cần phải chuyển sang một nhà cung cấp hosting WordPress tốt hơn . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Siteground vì họ đã tối ưu hoá hoàn toàn các máy chủ để chạy các trang web WordPress. Nếu bạn muốn quản lý WordPress lưu trữ , sau đó chúng tôi đề nghị hoặc Pagely hoặc WPEngine .

 

Thêm Form tuỳ chỉnh tính giá sản phẩm trong Woocommerce WordPress Kích hoạt Gutenberg cho Custom Post Types trong WordPress 5+ YITH plugin and WooCommerce filter and hook support

2 thoughts on “9 plugin WordPress và công cụ hay nhất mà website của bạn nên sử dụng

  1. Affliate có Pretty Link. cache có W3 Total cache, WP Super Cache, Comment thì wPdiscuz,v.v..v…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.