9 ứng dụng hữu ích cho Developers

Dưới đây là 9 ứng dụng hữu ích dành cho các nhà phát triển. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn những ứng dụng mà mình luôn sử dụng khi developing.

Web Screenshot

Như tên gọi, đây là một ứng dụng cho phép bạn chụp ảnh màn hình của các trang web và ứng dụng web. Nó cung cấp và giao diện dễ sử dụng để tạo ảnh chụp màn hình chất lượng cao của bất kỳ trang web nào. Với ứng dụng này, bạn được phép sửa đổi kích thước và chất lượng ảnh chụp màn hình.

Squoosh

Đây là một ứng dụng đơn giản nhưng mạnh mẽ, cho phép bạn nén hình ảnh của mình mà không làm giảm chất lượng. Nó là khá mới. Nó có thể nén hình ảnh của bạn ít hơn tới 60%+ so với kích thước ban đầu và bạn vẫn có được chất lượng tương tự. Ngoài ra, nó là một PWA. Do đó bạn có thể sử dụng nó ngoại tuyến bất cứ lúc nào.

browserframe

Bạn có muốn mã hóa ảnh chụp màn hình ứng dụng web của mình trong khung trình duyệt kiểu Mac không? Để chúng trông hấp dẫn hơn trên trang chủ của bạn? Vậy, đây là ứng dụng dành cho bạn. Nó không chỉ hỗ trợ các styles của Mac mà còn cả Windows. Các cửa sổ trình duyệt có sẵn như là Chrome, Safari và Edge.

Metatags

Với metatags, bạn có thể xem thẻ meta của bất kỳ trang web nào bạn đã truy cập hoặc bất kỳ liên kết nào bạn tìm thấy. Nó khá dễ sử dụng và hiệu quả. Nó cũng sẽ đề xuất cho bạn thẻ meta để đưa vào trang của bạn để cải thiện SEO và marketing.

Unsplash

Unsplash là một trang web nơi bạn có thể tải hình ảnh chất lượng cao miễn phí. Họ cũng cung cấp một API để tìm nạp hình ảnh theo yêu cầu.

Undraw

Bộ sưu tập các hình minh họa chất lượng cao ở SVG hoặc PNG cho các trang web và ứng dụng web của bạn.

flaticon

Flaticon cung cấp hàng nghìn biểu tượng vector hoặc hình ảnh miễn phí mà bạn có thể sử dụng ở mọi nơi. Flaticon cung cấp một kế hoạch miễn phí và trả phí. Trong gói miễn phí, bạn được yêu cầu ghi tên tác giả trong khi ở gói trả phí, bạn không cần phải làm điều đó.

Font Awesome

Nếu bạn đang xây dựng một ứng dụng web hoặc trang web, có thể bạn sẽ muốn bao gồm các biểu tượng phông chữ tuyệt vời. Chúng miễn phí và dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần là đưa liên kết CDN của họ vào thẻ head của bạn và bạn đã sẵn sàng để sử dụng chúng.

Google Fonts

Google cung cấp một kho phông chữ miễn phí. Bạn có tùy chọn tải xuống một phông chữ hoặc đưa nó trực tiếp vào trang của bạn. Họ cũng cung cấp nhiều kiểu phông chữ khác nhau để sử dụng.

Ngoài những cái mình liệt kê ở trên thì còn rất nhiều những ứng dụng hay ho khác nữa. Nếu bạn biết hãy chia sẻ cho mọi người ở phần comment nhé. Thanks all!

Oh My Zsh: Nâng cao trải nghiệm terminal với giao diện đẹp và các plugin tăng hiệu suất! Git cherry-pick là gì? Cách sử dụng và ví dụ Git Rebase: Gộp nhiều commit thành một để tối ưu hóa lịch sử commit 11 tính năng JavaScript mới tuyệt vời trong ES13 (ES2022) CSS diệu kỳ: Các thuộc tính CSS mà bạn có thể chưa biết Auto deploy projects với GitHub Actions – sử dụng ssh-action WordPress Gutenberg Block Server Side Render Add, Upload image trong Gutenberg Block Development Tạo Block Controls – Block Toolbar và Settings Sidebar trong WordPress Gutenberg Làm quen với các components thường dùng khi tạo Gutenberg Block

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.