Sinh viên nên đi làm thêm

Mình vừa lướt net thì thấy một bài viết khá là hay và ý nghĩa nên muốn chia sẻ lại cho tất cả mọi người cùng đọc 😀

“Làm thêm” tôi đang nói đến ở đây là bất kể việc gì, liên quan và không liên quan đến chuyên ngành của sinh viên.
Có nhiều ý kiến từ phụ huynh cho rằng học sinh, sinh viên thì không nên đi làm thêm.

Lý do mà họ đưa ra có thể là làm ảnh hưởng đến việc học ở trường, hoặc tại sao lại đi làm những chuyện không hề liên quan đến chuyên ngành của con cái họ đang học. Đó có thể là 2 lí do chính.

Sinh viên nên đi làm thêm
Sinh viên nên đi làm thêm

Nhưng tôi lại rất hy vọng các bạn sinh viên hãy nên tìm một việc gì đó để làm, để kiếm tiền, dù nó không liên quan đến ngành bạn đang học ở trường, dù gia đình bạn khá giả đi chăng nữa, dù 1001 lí do khác đi chăng nữa thì tôi vẫn khuyên các bạn nên đi làm thêm.

Đối với những ai có gia cảnh khó khăn thì không cần nhắc đến, nhưng ngày nay có nhiều bạn sinh viên có nhà cửa khá giả, đó cũng là một lí do để tôi viết bài này. Tôi đang ngồi ở Circle-K (đường CMT8 đối diện BV Thống Nhất, Sài Gòn).
Hãy thử bước ra thế giới bên ngoài kiếm tiền để biết được kiếm ra đồng tiền khó thế nào, bạn sẽ cảm thấy yêu bố mẹ bạn hơn vì để có được bạn như ngày hôm nay thì họ có thể đã hi sinh, chịu rất nhiều vất vả. Hãy đi làm để bạn có thể học được cách sử dụng đồng tiền hợp lý hơn. Hãy đi làm để bạn học được cách sắp xếp thời gian, lịch trình cho cuộc sống của bạn và đừng đổ lỗi cho việc “học nhiều quá nên không có thời gian để làm”. Và hãy đi làm để bạn cảm thấy cuộc sống này thú vị hơn thay vì suốt ngày ngồi lướt facebook, cafe với bạn bè.

Nếu cuộc sống mà chỉ biết hưởng thụ thì thật sự rất chán, hãy ra ngoài kia để cùng hòa nhập. Có thể bạn sẽ có được những mối quan hệ mới có thể giúp đỡ bạn về sau (hoặc có khi vợ tương lai cũng không chừng nhé). Tôi từng là sinh viên và cũng từng làm rất nhiều việc khác nhau nên tôi mới viết ra bài này, có thể bạn đang là con của một “đại gia”, giàu có và có thể thấy bài này hơi “nhảm”. Nhưng không phải ai sinh ra cũng giàu sẵn. Cuộc sống không phải là một điểm dừng, nó là cả một cuộc hành trình, trên cuộc hành trình đó bạn có thể sẽ chịu những khó khăn, bị ăn chửi, sỉ vả chẳng hạn :)) bị đủ các thứ, đó là chuyến đi để bạn có thể đi tìm chính bạn.

Link bài viết : https://www.alway5.com/sinh-vien-nen-di-lam-them

[Hack Time] Cuối tuần tập viết Extension cho Chrome 7 câu chuyện bắt buộc bạn phải khắc cốt ghi tâm Hôm nay khác hôm qua và ngày mai như thế nào? Yêu là “Tha thu” Hãy bắt đầu trò chuyện, ngay cả khi chẳng có gì để nói Viết ngôn ngữ lập trình – Ai cũng làm được? Clean code – mã sạch và con đường trở thành better developer (p2) Clean code – mã sạch và con đường trở thành better developer (p1) 16 bài học ý nghĩ trong cuộc sống Tạp phím – Mới ra trường kinh nghiệm ở đâu ra?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.