10 mẹo để trở thành một nhà phát triển tuyệt vời

Introduction

Đừng bao giờ ngừng DEVeloping bản thân! Nếu bạn muốn tiếp tục phát triển với tư cách là một nhà phát triển, đây là một số mẹo để trở thành một nhà phát triển tuyệt vời.

1. Kiên trì! Đừng để những khó khăn cản bước bạn!

Kiên trì là kỹ năng chính để thành công. Thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn và đối mặt với các vấn đề. Nó sẽ không dễ dàng trong mỗi lần như vậy, và bạn phải biết điều đó!

2. Hãy cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn! Xây dựng thói quen tốt!

Tạo thói quen của riêng bạn. Biết khi nào là thời gian dành cho công việc và khi nào là thời gian dành cho gia đình và bạn bè, sẽ giúp bạn tập trung hơn vào các nhiệm vụ của mình.

3. Tìm một người truyền cảm hứng cho bạn

Tìm một hoặc hai người trong ngành mà bạn ngưỡng mộ. Nó sẽ khuyến khích bạn tiếp tục làm việc với các dự án của mình hoặc thử những điều mới mẻ.

4. Là người giỏi nhất trong việc nghiên cứu thông tin

Chắc chắn rằng, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian! Có nhiều thông tin đến mức không thể nhớ được, biết cách tìm kiếm thông tin cũng là một kỹ năng, không được coi thường .

Là người giỏi nhất trong việc nghiên cứu thông tin
Là người giỏi nhất trong việc nghiên cứu thông tin

5. Trở thành một phần của cộng đồng

Làm việc, trao đổi với những nhà phát triển có cùng tư duy như bạn sẽ thúc đẩy bạn vượt qua những ngày khó khăn.

Một số cộng đồng tuyệt vời mà tôi yêu thích là:

6. Đừng ngừng học hỏi!

Trở thành một nhà phát triển tuyệt vời là một quá trình, ngày nay có rất nhiều công nghệ và chúng liên tục thay đổi, đó là lý do tại sao bạn phải học cách học hỏi.

Mỗi người đều có cách riêng của họ, một số người chọn bài học bằng video, những người khác ghi chú, do đó, điều quan trọng là bạn phải tìm ra cách tốt nhất để làm điều đó!

7. Đừng ngại yêu cầu sự giúp đỡ!

Khi bạn gặp khó khăn trong việc gì đó, tốt hơn hết hãy tiết kiệm năng lượng và yêu cầu sự hỗ trợ. Đừng mò đêm này qua đêm khác mà vẫn không giải quyết được vấn đề. Không có gì xấu hổ khi nhờ sự trợ giúp của một người khác cả.

8. Chấp nhận những lời chỉ trích mang tính xây dựng

Luôn yêu cầu phản hồi. Nó sẽ cung cấp cho bạn một góc nhìn khác về công việc của bạn, tương tự như vậy, nó sẽ giúp bạn phát triển với tư cách là một nhà phát triển nhanh hơn.

9. Theo dõi sự tiến triển của bản thân

Điều đó sẽ thúc đẩy bạn tiếp tục học tập, cũng như xác định những lỗ hổng trong kiến ​​thức của bạn.

10. Đừng xấu hổ về những sai lầm của bạn

Mọi người đều mắc sai lầm. Điều quan trọng là phải có trách nhiệm với chúng. Thường thì nó là một phương pháp hữu ích để học những điều mới.

Phần kết luận

Trở thành một nhà phát triển tuyệt vời thật dễ dàng khi bạn thích những gì bạn đang làm. Đó là việc tận hưởng từng bước tiến của bạn, từng bước trên con đường của bạn.

Good luck!

Oh My Zsh: Nâng cao trải nghiệm terminal với giao diện đẹp và các plugin tăng hiệu suất! Git cherry-pick là gì? Cách sử dụng và ví dụ Git Rebase: Gộp nhiều commit thành một để tối ưu hóa lịch sử commit 11 tính năng JavaScript mới tuyệt vời trong ES13 (ES2022) CSS diệu kỳ: Các thuộc tính CSS mà bạn có thể chưa biết Auto deploy projects với GitHub Actions – sử dụng ssh-action WordPress Gutenberg Block Server Side Render Add, Upload image trong Gutenberg Block Development Tạo Block Controls – Block Toolbar và Settings Sidebar trong WordPress Gutenberg Làm quen với các components thường dùng khi tạo Gutenberg Block

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.